15 มกราคม 2559

พีทีที โกลบอล เคมิคอล ร่วมกิจกรรมวันเด็ก กลุ่ม ปตท. ประจำปี 2559

คุณสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ร่วมพิธีเปิดงานและจับรางวัลในงานวันเด็ก กลุ่ม ปตท. ประจำปี 2559  ตะลุยฝันวันเด็ก กับกลุ่ม ปตท. ตอน “ก๊อดจิบุกแดนมหัศจรรย์” พร้อมด้วยผู้บริหารกลุ่ม ปตท. โดยมี คุณเทวินทร์  วงศ์วานิช  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธี เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2559 ณ อาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ

การจัดงานวันเด็ก กลุ่ม ปตท. จัดขึ้นเพื่อสร้างความสุขให้กับเด็กๆ และครอบครัว พร้อมทั้งได้รับสาระและความบันเทิงจากการเรียนรู้กับกลุ่ม ปตท. มุ่งเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติ  สิ่งแวดล้อม ปลูกฝังความคิดเกี่ยวกับ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การอนุรักษ์พลังงาน การสร้างโลกสีเขียว รวมทั้งเปิดโลกแห่งจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้เด็กๆ เป็นกำลังสำคัญ ของการพัฒนาประเทศชาติอย่างยั่งยืนในอนาคต ดั่งคำขวัญวันเด็ก ประจำปี 2559 ที่ว่า  “เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต”

กิจกรรมตะลุยฝันวันเด็ก กับกลุ่ม ปตท. ตอน “ก๊อดจิบุกแดนมหัศจรรย์” ในปีนี้ แบ่งพื้นที่ออกเป็น 8 โซน ได้แก่ รถเปิดโลกปิโตรเลียม > Jurassic Town > Photo Backdrop > Wonderland > เพลินภาษา > เขตอุตสาหกรรมรักษ์โลก 6 บริษัท ใน กลุ่ม ปตท. โดย PTTGC นำเสนอกิจกรรม “มหัศจรรย์ปิโตรเคมี ใช้ถูกวิธีคุณค่าไม่รู้จบ” > ต้นกล้า..แห่งความสุขที่ยั่งยืน > กิจกรรมหนูน้อยนักประดิษฐ์  และภายในห้อง Auditorium ยังมีการฉายการ์ตูน Animation คุณทองแดง The Inspirations อีกด้วย  นอกจากนี้ ในวันเดียวกัน กลุ่ม ปตท. ยังได้จัดกิจกรรมตะลุยฝันวันเด็ก ครั้งที่ 14 ณ สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จ.ระยอง สำหรับเด็กๆ และเยาวชนในจังหวัดระยอง และพื้นที่ใกล้เคียงด้วย